Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi lợn đến khu dân cư – bao nhiêu là hợp lý?

Đối với nhiều hộ gia đình nuôi lợn, bà con thường thắc mắc khoảng cách từ trang trại nuôi lợn đến khu dân cưnên là bao nhiêu để đảm bảo vệ sinh tốt nhất. Sau đây là giải đáp cho bà con.

Theo quy định, nếu trang trại của bà con có quy mô nhỏ thì khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến khu vưc xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp và khu dân cư phải đạt ít nhất là 120m. Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến trường học, bệnh viện, chợ và những công trình công cộng phải đạt ít nhất 150m.

trang trại chăn nuôi lợn

Đối với những trang trại chăn nuôi có quy mô vừa thì khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến khu vưc xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp và khu dân cư phải đạt ít nhất là 220m. Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến trường học, bệnh viện, đường giao thông chính, chợ, nguồn nước và những công trình công cộng phải đạt ít nhất 350m.

Đối với những trang trại chăn nuôi có quy mô lớn thì khoảng cách từ trang trại nuôi lợn đến khu dân cư, khu vưc xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp và khu dân cư phải đạt ít nhất là 500m. Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi đến trường học, bệnh viện, đường giao thông chính, chợ, nguồn nước và những công trình công cộng phải đạt ít nhất 1km.

trang trại chăn nuôi lợn

Lưu ý, nếu 2 trang trại chăn nuôi của 2 người chủ khác nhau thì khoảng cách giữa chúng phải đạt tối thiểu từ 50m.

Nên xem:   Phòng trị gà bị sưng khớp gối

Khi thiết kế chuồng, quan trọng nhất là phải đảm bảo độ thoáng mát, độ dốc để thoát nước tốt, tránh đọng nước gây mất vệ sinh trong chuồng nuôi. Ngoài ra còn cần xử lý tốt mùi và vệ sinh khu chuồng trại cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Câu hỏi

Chăn nuôi lợn | Khoảng cách từ trang trại chăn nuôi lợn đến khu dân cư là như thế nào?

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận