Cách diệt cá rô phi con trong ao nuôi cá thế nào?

Diệt cá rô phi con giúp đàn cá thương phẩm đạt năng suất cao. Vì thế, người dân phải xử lý kịp thời. Với những ao có nhiều cá rô phi con phần lớn không sâu, hơn nữa khi thả cá xuống hồ, bà con thả nhầm cá rô phi sinh sản. Trường hợp khác là do việc tẩy rửa ao không tốt khiến cá rô phi ở ngoài môi trường nước xâm nhập vào ao và đẻ nhiều.

diệt cá rô phi con

Nếu bà con dùng thức ăn công nghiệp để nuôi trong ao trên sẽ không kinh tế vì loại rô phi nhỏ tạp ăn và đẻ liên tục, chúng lớn cũng rất chậm, không được như loại cá rô phi dùng để bán thương phẩm. Do đó mà trong đàn nhìn thiếu đồng nhất, năng suất kém dẫn đến người nuôi bị thua lỗ.

Để xử lý tình trạng trên, bà con cần cân nhắc cách khắc phục phù hợp, không nên dùng hóa chất, thuốc… sẽ khiến cá rô thương phẩm bị chết theo. Chỉ còn một cách là dùng phương pháp thủ công. Dùng lưới kéo cá trong hồ lên và lọc, loại bỏ những con nhỏ. Sau đó, dùng cá nhỏ nấu lên làm thực phẩm cho cá to ăn.

diệt cá rô phi con

Ngoài ra, người dân có thể thả một số loại cá ăn thịt để diệt cá rô phi con, ví dụ như cá trê, cá nheo kích thước to.

Câu hỏi

Ao rộng 4.000m2, dưới ao thả 2.000 cá rô phi được 2 tháng. Kiểm tra dưới đáy ao cá đẻ nhiều loại (nhiều loại cá rô phi con) thì có nuôi được không? Nếu không được thì tiêu hủy bằng cách nào?

Nên xem:   Danh mục thức ăn chăn nuôi thủy sản được phép lưu hành tại Việt Nam

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận