Hoạt động của CLB Khuyến nông cá cảnh TP. Hồ Chí Minh

Kể từ khi thành lập (08/2007) đến nay, sau 4 tháng đi vào hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Khuyến nông Cá cảnh thành phố bước đầu đã thực hiện được những kết quả khả quan:

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ KHUYẾN NÔNG CÁ CẢNH TP. HỒ CHÍ MINH

      Kể từ khi thành lập (08/2007) đến nay, sau 4 tháng đi vào hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Khuyến nông Cá cảnh thành phố bước đầu đã thực hiện được những kết quả khả quan: 
     Thông qua các kênh truyền thông, mối quan hệ trong giao dịch thương mai, CLB đã nhận được sự quan tâm của bạn bè – các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh cá cảnh ở các nước trong khu vực. Thông tin về CLB đã được đăng trên tạp chí cá cảnh của Malaysia, …Kết quả này, bước đầu, đáp ứng được mục tiêu mở rộng hợp tác sản xuất, tiêu thụ với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước của CLB.
       Trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, với mục tiêu giải quyết đầu ra để khuyến khích sản xuất, CLB đã khai trương cơ sở thu mua cá cảnh và tổ chức tiêu thụ trực tiếp gồm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Các hội viên, bà con nông dân nuôi cá cảnh, khai thác cá tự nhiên làm cảnh, cần hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm có thể liên lạc với Ban chủ nhiệm CLB hoặc cơ sở thu mua.
     Câu lạc bộ cũng đã phối hợp với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các thủ tục và vận chuyển trong xuất khẩu cá cảnh. Vì thế, ngoài cơ sở thu mua của CLB, người sản xuất, bà con nông dân có thể xuất khẩu trực tiếp sản phẩm của mình nếu đã có thị trường ở nước ngooài. CLB sẽ hỗ trợ giới thiệu hoặc trực tiếp hỗ trợ thủ tục và vận chuyển trong xuất khẩu.
Ngoài ra, để chuẩn bị cho hoạt động  năm 2008, sắp tới CLB sẽ tổ chức Đại hội toàn thể hội viên (dự kiến vào tháng 02/2008). Các nhà sản xuất, kinh doanh, nghệ nhân và bà con nông dân quan tâm trong và ngoài TP có thể đăng ký gia nhập CLB. 
     Ngoài việc tổ chức tiêu thụ là vấn đề bức xúc hiện nay, CLB đã, đang và sẽ phối hợp với hội nông dân các địa phương để tổ chức dạy nghề, tập huấn về nuôi cá cảnh cho bà con nông dân và tư vấn vay vốn theo các chương trình ưu đãi, hỗ trợ lãi vay của TP.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
1.Tiêu thụ cá cảnh: 
     Trại cá Châu Tống, 168/1, KP 1, P. Thạnh Xuân, Q. 12
     ĐT: 08 – 8919520, 0983110567, 0903696752
     Fax: 08 – 7168175
     Email: chautongfishfarm@hcm.vnn.vn; info@chautongfishfarm.com 
     Website: chautongfishfarm.com Hoặc A. Xuyên – 0908.018000.
2.Gia nhập Câu lạc bộ
     Trung tâm Khuyến nông Tp. HCM
     43 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP HCM
     ĐT: 08 – 9106906 ; 0903661968 (gặp A. Phước)
     Email: tbnle71@yahoo.com 
NGỌC LÊ

Tags:

Bài viết liên quan

Thêm bình luận