Hòa Phong, đồng lòng xây dựng nông thôn mới

KTNT – Chúng tôi đến xã Hòa Phong (Tây Hòa – Phú Yên) trong những ngày nắng như đổ lửa, nhưng khi đi trên con đường đổ bê-tông phẳng lì với rặng cây hai bên đường thì ai cũng cảm thấy dễ chịu, mát mẻ. Xa xa là cánh đồng lúa trĩu hạt đang chuẩn bị cho thu hoạch. Bộ mặt nông thôn mới ở Hòa Phong đang dần hiển hiện…

 Ông Ngô Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong cho biết: “Từ năm 2000 đến nay, xã đã đầu tư mở rộng hàng chục kilômét đường giao thông nông thôn, bê-tông khép kín đường liên thôn, tuyến liên xã Hoà Phong – Hòa Mỹ Đông cũng được rải nhựa, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi. Hệ thống trường học đã được xây dựng kiên cố, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết, một số trường đạt chuẩn quốc gia”.

Để sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, Hòa Phong đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho hệ thống điện, trạm y tế, trường học… Đến nay, điện lưới đã phủ kín khắp xã; sức khoẻ nhân dân được chăm sóc tốt; có 6/8 thôn đạt thôn văn hóa, 6/20km kênh mương đã được kiên cố. Tuy vẫn còn nhiều tuyến giao thông nông thôn, thuỷ lợi chưa được đầu tư, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tiến trình xây dựng nông thôn mới song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đều đồng lòng hoàn thành chương trình trong thời gian sớm nhất.

Nên xem:   Nuôi cua đồng

Trước mắt, xã sẽ quy hoạch lại khu vực nông thôn, rà soát các tiêu chí và tập trung xây dựng hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, trường học. Phấn đấu đến năm 2012, chỉ còn 5% hộ nghèo; giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, tăng lao động tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục xoá 2 nhà tạm còn lại; đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục – thể thao; xây dựng nếp sống văn hóa trong khu dân cư, trong đó phấn đấu 8/8 thôn đạt thôn văn hóa và trên 80% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Phấn đấu đưa tổng giá trị các ngành sản xuất trong năm 2011 đạt 143,658 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp là 97,687 tỷ đồng; bình quân lương thực 750kg/người, thu nhập bình quân 11,5 triệu đồng/người là chỉ tiêu rất quan trọng, bởi vậy lãnh đạo xã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp, tiếp tục triển khai dự án cánh đồng lúa chất lượng cao với diện tích 550ha do huyện chọn làm thí điểm…

Trang Hùng Cường

Bài viết liên quan

Thêm bình luận