Hòa Hiệp Nam đang đi đúng hướng

KTNT – Mấy năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng – vật nuôi, Hòa Hiệp Nam (Đông Hòa – Phú Yên), đã thay da, đổi thịt, cảnh lam lũ đã lùi xa…

Đi dọc con đường chính từ thôn Thọ Lâm đến thôn Phú Lạc của xã Hòa Hiệp Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi biệt thự, nhà cao tầng kiên cố, khang trang. Ông Đinh Thuận, Chủ tịch UBND xã khẳng định, đó chính là kết quả của những mùa tôm sú bội thu.

Ông Thuận cho biết thêm, Hòa Hiệp Nam nằm ở hạ lưu sông Bàn Thạch nên nuôi trồng thuỷ sản đang là thế mạnh của xã, trong đó có tôm sú. Mặc dù nuôi tôm sú có tính rủi ro cao, phụ thuộc nhiều vào thời tiết, dịch bệnh và thị trường, song nhìn chung, những năm gần đây, đa số bà con nuôi tôm đều có lãi.

Nhận thấy nuôi tôm mang lại giá trị kinh tế cao, xã đã quyết định chuyển toàn bộ diện tích đất nông nghiệp nhiễm mặn sang nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng, nâng tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản lên 430ha.

Đánh bắt thuỷ sản cũng là nghề tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài xã. Cùng với nó, các dịch vụ hậu cần nghề cá như cơ khí, sản xuất đá lạnh, chế biến nước mắm,… cũng phát triển theo. Hiện, đội tàu của xã có 280 chiếc, trong đó 20 chiếc có công suất 90CV, chủ yếu hành nghề lưới vây chì, lưới rút, cản nước, mành…, sản lượng đánh bắt hàng năm đạt 900 – 1.000 tấn hải sản các loại.

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng hướng chính là cơ sở để kinh tế Hòa Hiệp Nam tăng tốc.

Lê Chu Loan

Bài viết liên quan

Thêm bình luận