Xử lý hiện tượng cây chanh ra hoa không đậu quả và rụng quả non

Tôi trồng chanh chiết thường được 2 năm. Cây có hiện tượng ra hoa nhưng không đậu quả, rụng trái non, ngoài ra bình thường. Hỏi chuyên gia nông nghiệp cách khắc phục cho cây ra hoa vào tháng này?

Theo mô tả của KG, TS Đinh Văn Đức chẩn đoán cây chanh chiết 2 năm tuổi nhà chị bị rụng trái non là do chế độ dinh dưỡng cho cây không bảo đảm và do sâu bệnh gây hại hoặc thiếu ánh nắng cây cũng sẽ rụng trái non. Biện pháp khắc phục như sau:
– Nên trồng chanh tại các khu vực thoát nước tốt và có đủ ánh sáng.
– Hàng năm sau khi trồng chị cần bón đầy đủ VÔI BỘT, PHÂN CHUỒNG hoặc HỮU CƠ HOAI MỤC, phân ĐẠM, LÂN, KALI cho cây. Ngoài ra nếu có điều kiện nên sử dụng phân bón lá giàu các nguyên tố dinh dưỡng trung và vi lượng loại chuyên dùng cho cây ăn quả có múi để phun bổ sung cho cây.
– Khi cây ra lộc non, ra hoa và kết quả non, cần chú ý theo dõi phát hiện sớm các sâu bệnh hại để áp dụng các biện pháp phòng trừ. Đặc biệt là vào mùa mưa ẩm độ cao, nếu thấy quả non bắt đầu có hiện tượng biến vàng, rụng, chị sử dụng một trong các thuốc trừ bệnh gốc hoạt chất: COPPER OXYCHLORID hoặc MANCOZEB + METALAXYL hoặc AZOXYSTROBIN + DIFENOCONAZOLE,…để phun kép 2 lần cách nhau 7-10 ngày, theo nồng độ thuốc ghi trên bao bì thuốc.

Nên xem:   Cây đậu bắp trồng tại nhà siêu hiệu quả và đơn giản

Hợp tác với 3N/VTC16

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận