Hé lộ tuyệt chiêu khắc phục chim bồ câu chết non do lạnh

Đang nuôi 800 đôi chim bồ câu, nhưng chim non đẻ được 10 ngày thì có hiện tượng chết rất nhiều, chim bố mẹ bình thường, đã chết 200 con, chưa dùng thuốc gì. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Theo PGS ST Trương Văn Dung chim bồ câu có thể bị lạnh, dẫn đến mắc bệnh mà chết.

Cách khắc phục cho chim như sau:

Úm chim non :

– Ngay khi bắt về đến trại, phải nhanh chóng cho  vào quây úm. Dùng 2g VITAMIN C +50g GLUCOSE trong 1 lít nước (cho 80-100 con) cho uống liên tục 3 ngày liền.

– Cho chim uống nước trong vòng 2-4 giờ đầu sau đó mới đổ cám cho chim con tập ăn

-- Nhiệt độ úm thích hợp cho chim trong tuần đầu là 32-34 độ C,và cứ sau một tuần nhiệt độ sẽ giảm xuống 2độ C .

-- Thời gian úm từ 15-21 ngày

* Thức ăn và cách cho ăn :

* Thức ăn: 

– Khẩu phần 1: Sử dụng nguyên liệu thông thường

  Chim tập ăn, chim dò: NGÔ (50%)+ ĐỖ XANH( 25%) + GẠO XAY( 25%). Bổ sung VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX và khoáng chất PREMIX vào thức ăn cho ăn hàng ngày

  • Khẩu phần 2: Sử dụng kết hợp cám gà công nghiệp

Chim tập ăn, chim dò: CÁM VIÊN CÔNG NGHIỆP (48%)+ NGÔ HẠT ĐỎ (52%). Bổ sung VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX và khoáng chất PREMIX vào thức ăn cho ăn hàng ngày

*  Cho ăn

--  Thời gian: Sáng lúc 8-9h, chiều 14-15h.

Nên xem:   Bệnh cầu trùng ghép E.coli cho gà chữa thế nào?

--  Khối lượng: Thông thường lượng thức ăn bằng 1/10 trọng lượng cơ thể.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận