Chữa trị khi gà nhắm mắt, mắt có bọt

Gà nhắm mắt, trong mắt có bọt là hiện tượng của bệnh gì? Khi gặp trường hợp này người nông dân cần phải làm gì để khắc phục. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dưới đây.

gà nhắm mắt

Trước hết, cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh này ở gà. Tình trạng gà nhắm mắt, mắt có bọt và khó thở là biểu hiện của môi trường ô nhiễm. Khi đó cần kiểm tra lót chuồng của gà. Nếu thấy lót chuồng ẩm ướt, mùi phân gà nặng, cần ngay lập tức thay thế. Cũng có trường hợp độn chuồng gà khô nhưng lại quá nhiều bụi. Điều này cũng khiến cho tình trạng viêm mắt ở gà trở nên trầm trọng hơn. Nếu gà bị tình trạng này quá lâu, chúng sẽ tiến triển thành bệnh viêm đường hô hấp. Cách tốt nhất để gà khỏi viêm mắt chính là vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các biệt dược theo chỉ định của bác sĩ thú y.

gà nhắm mắt

Gà nhắm mắt, trong mắt có bọt phần lớn do yếu tố môi trường tác động. Chính vì thế người nông dân ngay lập tức kiểm tra môi trường sống cho gà. Đồng thời để tránh trường hợp gà bị viêm mắt, cần cho gà sống trong môi trường sạch sẽ. Xung quanh khu vực nuôi phải được dọn dẹp, phát quang thoáng mát, không tạo cơ hội cho ổ dịch sinh sôi. Nếu bạn đã thử phương pháp trên mà không hiệu quả, cần cho gà đến thú y. Các bác sĩ sẽ thăm khám và có biện pháp thích hợp nhất cho gà của bạn.

Nên xem:   Nắng nóng trên 40 độ: Gà có thể chết nếu không được giải nhiệt

Câu hỏi

Gà 3 tháng, mắt sủi bọt, nhắm mắt. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Hợp tác với 3N/VTC16

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận