Khắc phục tình trạng tôm nhảy lên mặt nước rồi chết

“Ao nuôi tôm thẻ được 60 ngày, tôm nhảy lên mặt nước, ngã xuống rồi chết. Xin hỏi chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục”. Để giúp bà con giải đáp hiện tượng tôm nhảy rồi chết chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia và được tư vấn như sau:

Về nguyên nhân

tôm nhảy lên mặt nước rồi chết

Khi nuôi tôm thẻ, tôm trắng được 60 ngày, có nghĩa là tôm đã trưởng thành, gần đến giai đoạn thu hoạch. Lúc này, nếu tôm có hiện tượng nhảy lên mặt nước, ngã xuống rồi chết có thể là do nước nuôi tôm có vấn đề. Do đó, bà con cần ngay lập tức tiến hành các biện pháp xử lý nước để hạn chế thiệt hại cho ao nuôi tôm.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bà con nên bật các máy quạt nước có trong ao nuôi tôm để khí độc thoát ra và cung cấp oxy cho ao nuôi. Đồng thời với đó, bà con nên bón bổ sung thành phần của oxygen. Đây là thành phần giúp cung cấp oxy khẩn cấp cho ao nuôi và hấp thụ các khí độc.

tôm nhảy lên mặt nước rồi chết

Nếu như không có oxygen, bà con có thể hòa thuốc tím loãng KMnO4, liều lượng 1-3g/khối nhằm xử lý nước để hạn chế thiệt hại cho ao nuôi tôm.

Hy vọng những chia sẻ trên của chuyên gia sẽ giúp bà con khắc phục được hiệu quả tình trạng tôm nhảy rồi chết. Chúc ao nuôi tôm của bà con sinh trưởng ổn định và bội thu.

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi cá chạch trong bể xi măng

Câu hỏi

tôm nhảy lên mặt nước rồi chết

Nguyên nhân và cách khắc phục tôm nhảy lên mặt nước, rồi chết?

Video hướng dẫn

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận