Chăn nuôi | Vì sao trứng chim bồ câu bị ung, thối khi ấp?

Chăn nuôi | Nuôi 200 đôi chim bồ câu sinh sản được hơn 1 năm, thời gian gần đây chim đẻ trứng và ấp thì tỉ lệ ung rất nhiều, chim phát triển bình thường. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Chăn nuôi | Vì sao trứng chim bồ câu bị ung, thối khi ấp?

+ Nguyên nhân trứng ung là do cách bảo quản trứng. Khi chim đẻ xong mà trứng không được bảo quản được ngay, sờ tay vào, hay trứng bị ánh sáng chiếu trực tiếp, hoặc bị ẩm ướt, dính phân. Thứ 2 có thể là do chế độ dinh dưỡng cho đàn chim thiếu chất khoáng, nguyên tố vi lượng, thiếu chất dinh dưỡng là hàm lượng đạm. Thứ 3 có thể do chất lượng con trống trong quá trình phối giống không tốt

+ Kiểm tra lại khi đàn bồ câu đẻ, không để cho trứng dính bẩn, ướt, không để ánh nắng mặt trời chiếu vào trứng

+ Dùng MENBEDAZOL tẩy giun cho chim bồ câu

+ Bổ sung PREMIX KHOÁNG+ VITAMIN ADE + VITAMIN TỔNG HỢP cho ăn hàng ngày liên tục 10-15 ngày

+ Bổ sung thêm MUỐI ĂN ở góc chuồng cho chim

+ Dùng thức ăn có hàm lượng ĐẠM cao như thức ăn đậm đặc + TETRA SIÊU TRỨNG cho ăn 10-15 ngày liên tục

Bài viết liên quan

Thêm bình luận