Cách nuôi gà tre đá cựa sắt: Cách chọn giống gà tốt (P3 : Tiêu chuẩn kỹ năng)

Trong kỹ thuật nuôi gà đá, chắc hẳn nhiều người muốn biết cách nuôi gà tre đá cựa sắt. Để có gà tốt, khỏe khoắn và đá giỏi, việc đầu tiên người nuôi cần phải biết là cách chọn được một con gà tốt. Phần này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về tiêu chuẩn kỹ năng cần có của một con gà tre đá cựa sắt:

gà tre đá cựa sắt

Một con gà tre tốt phải có được những kỹ năng sau dù là gà tơ:

+ Nạp sâu chân, biết né tránh khi đối thủ nạp, không thì phải né dạt hoặc chặn đòn đối thủ.
+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.
+ Ray được thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. Khi bị đối thủ quắp đầu thì phải biets đánh trả, không đứng im cho đối thủ đánh.

Với những kỹ năng trên bạn có thể có cách huấn luyện gà trọi đá hay. Nếu một con gà không có những kỹ năng cơ bản trên thì điều đó có nghĩa là bạn đang có một con gà bại trận và khó có thể huấn luyện được. Một điều nữa là, trong thú chơi chọi gà nói chung và gà đá cựa sắt nói riêng luôn luôn hấp dẫn và không hề nhàm chán vì không có con nào là vô địch không có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong bộ môn gà đá cựa sắt này, có rất nhiều đòn thế và các đòn thế có tương khắc với nhau.

Xem thêm:Kỹ thuật úm gà con, cách nuôi gà con tại nhà (Phần 2)

Kỹ thuật úm gà con, cách nuôi gà con tại nhà (Phần 1)

Làm thế nào để có cách nhận biết gà rừng thuần chủng

Hưỡng dẫn chăn nuôi gà ri đẻ trứng (Phần 2)

Hưỡng dẫn chăn nuôi gà ri đẻ trứng (Phần 1)

Nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả (phần 1)

Cách làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

Phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu

​Các tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ không thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay.  Ngay cả trên con người hay các động vật khác cũng vậy, có những người tuy nhìn bề ngoài không có vẻ gì cao quý nhưng họ lại là những người rất tài giỏi, có những người bé nhỏ nhưng cực kỳ khỏe khoắn, có những người dị tật nhưng họ có những năng khiếu trời phú. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, không tật lỗi, không khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như không gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu. Vì vậy hãy chọn thật kỹ càng để có cách nuôi gà đá cựa phù hợp.

Từ xưa ông cha ta cũng có câu “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ tục” ( Tứ tục: Tông, Dòng, Lực, Tài ​). Vậy cho nên khi chọn một con gà để bắt đầu nuôi hay huấn luyện, các bạn cũng nên chú ý những chi tiết trên để chọn cho mình một con gà vừa được ngoại hình vừa có lối đánh hay, phục vụ cho nhu cầu giải trí của bản thân.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận