Tin tức

Người cải tiến thành công máy phát điện chạy bằng biogas

Mặc dù mới học hết lớp 5 nhưng nhờ chú ý quan sát, kiên trì học hỏi, ông Bùi Minh Thế ở số 196/6, ấp Long Thạnh, xã Long An (Châu Thành – Tiền Giang) đã cải tiến thành công máy phát điện chạy bằng khí biogas. Sản phẩm của ông không những mang lại lợi ích thiết thực mà còn góp phần tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường…
Chi tiết…
Thêm một “Vedan” đầu độc môi trường

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C36) vừa bắt quả tang một vụ xả thải trái phép tại nhà máy sản xuất khung nhôm định hình thuộc Công ty cổ phần công nghiệp Tung Kuang (Đài Loan), huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Chi tiết…
Đổi đời từ cây rong sụn

Rong sụn có tên khoa học là Kappaphicus alvarezii, là nguyên liệu chủ yếu để chế biến Carrageenan – một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.
Chi tiết…
Khai mạc lễ hội đền Hùng năm 2010 “Linh thiêng đất cội nguồn”

“Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2010 là biểu tượng sinh động của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, nơi hội tụ giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc” là khẳng định của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khai mạc Lễ hội Đền Hùng 2010 diễn ra vào 20h tối qua (14/4/2010, tức 01 tháng 3 Âm lịch)
Chi tiết…
Nông dân Nam Cát Tiên trúng lớn với bắp lai NK67

Nên xem:   Nước khoáng thiên nhiên

Đông – xuân ở xã Nam Cát Tiên năm nay, nhờ có hệ thống kênh mương nội đồng, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng bắp lai đơn NK67 cho năng suất cao từ 8 – 10 tấn/hécta.
Chi tiết…
Trúng đậm cá ngừ

Hôm qua, nhận được thông tin về “ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm mùa cá ngừ” tôi mừng quá, bèn quyết định viết một bài để chào mừng và chia vui với bà con ngư dân mình.
Chi tiết…
Mua tạm trữ 200.000 tấn cà phê

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định đồng ý cho mua tạm trữ tối đa 200.000 tấn cà phê sản xuất niên vụ 2009 – 2010, thời hạn mua cà phê tạm trữ tính từ ngày 15.4.2010 đến ngày 15.7.2010.
Chi tiết…
Hấp dẫn nghề chế biến bong bóng cá

Anh Trần Văn Ngây, chủ sơ sở chế biến bong bóng cá tra (ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, Thoại Sơn) cho biết, cơ sở được thành lập tháng 2-2009, năng lực chế biến của cơ sở mỗi ngày từ 500- 600kg bong bóng cá tra, giải quyết việc làm cho 40–50 lao động, chủ yếu là các cô, các chị và các cháu ở gần nhà. Công việc cũng đơn giản: Bóc sạch mỡ còn bám ở bong bóng, rửa sạch, bo vào ống nhựa và đem phơi, tiền công 4.000 đồng/kg bong bóng cá tươi, mỗi người làm được 15-20kg/ngày nên thu nhập hằng tháng cũng tương đối cao.
Chi tiết…
Sản phẩm làm từ quả điều

Nên xem:   Baking soda NaHCO3 – Sodium Bicarbonate nguyên liệu tăng kiềm ao nuôi tôm

Em đang muốn nghiên cứu một mặt hàng về sản phẩm làm từ quả điều,mong nhà khoa học cho biết hiện nay đã có những sản phẩm nào trên thị trường nghiên cứu theo hướng này rồi ạ?Và em nên tìm hiểu theo hướng nào thì có triển vọng nhất?
Chi tiết…
Quảng Nam: Giống lúa thuần VT-NA1 khẳng định vị thế

Vụ đông xuân 2009-2010, Tổng công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An tiếp tục phối hợp với HTX Dịch vụ sản xuất – kinh doanh tổng hợp Điện Phước 1 (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức cho nông dân địa phương gieo trồng khảo nghiệm 20 ha giống lúa thuần VT-NA1.
Chi tiết…
Đi tìm vị thế cho… khoai lang

Khoai lang được trồng ở hơn 100 quốc gia. Nó được xếp hạng là một trong 10 cây lương thực hàng đầu của thế giới. Củ, thân lá vừa là thực phẩm cho người, gia súc và công nghiệp chế biến.
Chi tiết…
Loạn nhãn mác vật tư nông nghiệp

Nhiều doanh nghiệp đã lập lờ nhãn mác, chất lượng thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi, phân bón để kiếm lợi, bất chấp thiệt hại của người tiêu dùng.
Chi tiết…
Khoanh nợ không tính lãi trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh

Theo chính sách tín dụng mới của Nhà nước phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, kể từ ngày 1/6/2010, cá nhân, hộ sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có thể được xem xét cho vay không có bảo đảm bằng tài sản tối đa đến 50 triệu đồng.
Chi tiết…
Cả TP bị cúp điện, trừ khu vực nhà giám đốc điện lực

Nên xem:   Kỹ thuật nuôi bồ câu gà cho năng suất cao

Ngày 13-4, giải thích về việc cả TP Mỹ Tho (Tiền Giang) bị cúp điện, riêng khu vực nhà ông Lưu Thanh Nam (Giám đốc Điện lực tỉnh) lại có điện, bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc chi nhánh điện Mỹ Tho, cho biết nhà ông Nam có điệhttps://niengiamnongnghiep.vn/wysiwyg/moz/icons/btnBold.gifn vì sử dụng đường dây riêng.
Chi tiết…
Cho nước ngoài thuê rừng: Tốt về kinh tế nhưng cân nhắc về quốc phòng

Ngày 12-4 tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Quốc hội do Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Lê Quốc Dung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý bảo vệ và phát triển, sử dụng rừng; bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản, phát triển nông nghiệp và nông thôn.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận