Người dân xã Hải Lệ hiến hơn 7.000m2 đất làm đường

KTNT – Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị – Quảng Trị) đã hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, trong đó có hộ hiến đến 300m2.

Cũng như bao hộ nông dân khác, gia đình ông Ngô Trâm ở đội 2 (thôn Như Lệ, xã Hải Lệ) xưa nay gắn bó với ruộng vườn. Thế nhưng, từ khi được vận động của chính quyền địa phương về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, gia đình ông đã tự nguyện hiến 310m2 đất vườn đang trồng hàng chục cây lưu niên và nhiều loại rau màu để địa phương mở đường giao thông liên thôn. Ông Trâm cho biết, hơn 300m2 đất đem lại cho gia đình hàng chục triệu đồng mỗi năm, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không vui với việc làm của mình.

Từ đầu năm 2011, hưởng ứng chủ trương bê-tông hóa đường giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới, việc hiến đất của nông dân Hải Lệ đã trở thành phong trào tự nguyện, thể hiện sự ủng hộ của người dân trong mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hiện, toàn xã có 35 hộ tham gia hiến hơn 7.000m2 đất. Nhiều công trình phụ, nhà cửa, tường rào, cùng cây cối… cũng được bà con tự nguyện chặt bỏ để giúp chính quyền địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. “Con đường liên thôn được quy hoạch với chiều dài 3,1km thì đến nay đã có 2,1km được giải phóng mặt bằng, còn 1km sẽ được thực hiện vào đầu năm 2012”, ông Ngô Minh Châu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Lệ vui vẻ nói.

Theo ông Ngô Hữu Truyện, Bí thư Đảng ủy xã: “Hải Lệ là một trong 8 xã được ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới. Việc tự nguyện hiến đất làm đường của người dân thể hiện tinh thần “nhà nước và nhân dân cùng làm”, đó là điều kiện tốt nhất để chúng tôi thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới”.

Thiện Nguyễn

Bài viết liên quan

Thêm bình luận