CÔNG TY MÍA ĐƯỜNG SÓC TRĂNG

CÔNG TY MÍA ĐƯỜNG SÓC TRĂNG “SOSUCO” – MỘT THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH

Nằm trong Chương trình mía đường quốc gia, Công ty Mía Đường Sóc Trăng (SOSUCO) chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998, thời điểm đánh đấu sự ra đời một thương hiệu mang ý nghĩa phong cách riêng .

Qua logo của SOSUCO, với nền màu xanh lá cây thể hiện cho nền văn minh lúa nước truyền thống và cũng là màu xanh của môi trường ; các đường màu trắng thể hiện sự minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị ; màu đỏ chính tâm thể hiện chữ “tâm” của doanh nghiệp luôn hướng “đạo” trong mọi hoạt động. Từ công suất thiết kế ban đầu 1.000 tấn mía /ngày (TMN), đến nay Công ty đã đầu tư nâng công suất lên 2.200 TMN.

Tuy nằm trong vùng mía phong phú, luôn đảm bảo cho SOSUCO hoạt động hết công suất nhưng với phương châm phát triển bền vững SOSUCO luôn chú trong đến việc liên kết với người trồng mía qua hình thức hợp đồng đầu tư, bao tiêu thụ .

Tính đến đầu năm 2006, số hợp đồng lên kết đã đạt con số 4.000 ha. Qua khỏi giai đoạn khó khăn, từ năm 2004 SOSUCO đã có những chuyển biến tích cực, khá toàn diện trên các mặt: Doanh số không ngừng tăng trưởng, từ 241 tỷ đồng năm 2005 tăng lên 350 tỷ đồng vào năm 2006 và khả năng đạt mức 470 tỷ đồng năm 2007; lợi nhuận bình quân trong 02 năm gần đây hơn 25 tỷ đồng/năm; Ngoài sản phẩm chính là đường trắng, đến nay SOSUCO đã đầu tư đa dạng hóa sản phẩm với nhiều nhãn hiệu đang từng bước khẳng định vị trí trên thị trường như : đường túi cao cấp hiệu Trái khóm, nước uống tinh lọc Saintard, phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil, chế phẩm sinh học Hudavil sử dụng trong công nghiệp nuôi trồng thuỷ sản …

Là một doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào quy trình sản xuất nhiều năm liền, tạo được uy tín và tín nhiệm của khách hàng. SOSUCO đã được bình chọn: Giải thưởng sao vàng đất Việt 2006, thương hiệu mạnh Việt Nam 2 năm liền (2005-2006), thương hiệu bạn nhà nông Việt Nam 3 năm liền từ năm 2004, thương hiệu topten ngành hàng thương hiệu uy tín chất lượng, thương hiệu và sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng do Cục an toàn vệ sinh thực phẩm trao tặng, đạt cúp vàng ISO năm 2006… và nhiều bằng khen cấp Bộ, Tỉnh.

Trong xu thế cạnh tranh hội nhập, nhằm đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp SOSUCO đang triển khai các dự án: Đầu tư nâng công suất của Nhà máy đường Sóc Trăng lên 4.000 tấn/ngày, hoàn chỉnh đầu tư vùng nguyên liệu tập trung 8.000ha, hợp tác đầu tư Dự án sản xuất ethanol công suất 50.000 – 100.000 lít/ngày từ nguồn phế liệu rĩ đường … Tận dụng triệt để nguồn lực sẳn có, cộng với sự chuẩn bị khá kỹ càng cho triết lý kinh doanh “lợi ích tương đồng”, thị trường tiêu thụ của SOSUCO ngày càng được khẳng định và mở rộng trong cả nước. Với chất lượng sản phẩm ổn định, cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng được quan tâm đúng mức, chú trọng công tác quảng bá và khuếch trương thương hiệu, các sản phẩm của SOSUCO đã và đang khẳng định được vị thế không chỉ ở thị trường trong nước mà còn hướng ra thế giới.

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY MÍA ĐƯỜNG SÓC TRĂNG Địa chỉ: Tỉnh lộ 6, Phường 8, TX. Sóc Trăng, Sóc Trăng, Viet Nam Điện thoại: 84-79-822825 Fax: 84-79-822828 Email: duongsoctrang@gmail.com – Website: https://niengiamnongnghiep.vn/miaduongsoctrang

Bài viết liên quan

Thêm bình luận