Kỹ thuật

Ký sinh trùng gây bệnh về máu ở bọ xít: Có thể gây sẩy thai vật nuôi

Đây là những phát hiện mới nhất của các nhà khoa học trước sự xuất hiện với số lượng tăng đột biến cuả bọ xít hút máu trong thời gian vừa qua.
Chi tiết…
Giống điều cho năng suất cao và kháng bệnh tốt

Từ kết quả nghiên cứu, đánh giá, chọn lọc giống điều trong thời gian qua, các Viện Khoa học kỹ thuật ở Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và miền Nam đã xác định được các giống điều ghép cho năng suất cao, chất lượng tốt.
Chi tiết…
“Nuôi” lan từ vỏ trấu

Vườn lan Anh Quỳnh ở đường Vạn Kiếp, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng từ lâu trở thành điểm đến quen thuộc của giới chơi lan và khách du lịch gần xa.
Chi tiết…
Nuôi giun đất

Có lẽ đến hôm nay, ở tỉnh nào cũng có người nuôi giun đất (mà bà con phía Nam gọi là trùn đất). Có người nuôi vài mét vuông, nhưng cũng có người nuôi tới mấy nghìn mét vuông.
Chi tiết…
Giống bắp cải Green Nova

Sau nhiều năm tiến hành nhập nội và trồng thử nghiệm thành công ở nhiều vùng sinh thái khác nhau, đặc biệt là các huyện trồng bắp cải trọng điểm ở tỉnh Lâm Đồng, mới đây Công ty giống cây trồng Thành Nông đã đưa ra giới thiệu và khuyến cáo bà con các địa phương gieo trồng giống bắp cải Green Nova.
Chi tiết…
Trị bệnh vàng lá, rụng lá ở cây cao su

Nấm Corynespora cassiicola gây bệnh vàng lá, rụng lá trên cây cao su đang hoành hành ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước khiến sản lượng mủ giảm, thậm chí cây có thể chết.
Chi tiết…
Tp. Hồ Chí Minh: Phân sinh học từ trùn quế

Tiến sỹ Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học Tp. Hồ Chí Minh cho biết, chế phẩm phân bón lá hữu cơ của trung tâm vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép đưa vào danh mục phân bón được phép sản xuất và kinh doanh từ tháng 6/2010.
Chi tiết…
Để lúa gieo sạ hạn chế đẻ nhánh vô hiệu

Sản suất lúa khi áp dụng gieo sạ là tiến bộ kỹ thuật giúp giảm công lao động, giảm đầu tư nhất là giống và tăng năng suất từ 10- 20% so với lúa cấy truyền thống.
Chi tiết…
Thu hoạch nấm rơm chỉ sau 9 ngày

Nấm rơm là loại nấm vừa ngon lại vừa bổ. Người ta còn coi nó là loại rau sạch cao cấp. Trong các bữa tiệc tùng, nấm rơm cũng được xếp ngang hàng với nhiều loại sơn hào, hải vị.
Chi tiết…
Tăng cường công nghệ thông tin cho 13 tỉnh ĐBSCL

Ngày 22-7, tại TP.HCM Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lê Hoàng Minh làm việc với Hiệp hội Lương thực VN về đề án tăng cường công nghệ thông tin ( cntt) cho ND 13 tỉnh ĐBSCL.
Chi tiết…
Năm 2010 đạt 200.000ha lúa gieo thẳng

TS.Tống Khiêm – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư quốc gia cho biết thực hiện chủ trương của Bộ NN&PTNT về đẩy mạnh phát triển lúa gieo thẳng, dự kiến đến năm 2010 cả nước sẽ có 50% tổng diện tích lúa gieo thẳng.
Chi tiết…
Cây mạ sân Tám Công

Ông Nguyễn Văn Công, chủ cơ sở sản xuất nông nghiệp Tám Công Thành Hưng, Long An làm giàu từ kỹ thuật gieo mạ sân.
Chi tiết…
Có một doanh nhân miệt vườn độc đáo

Gây ấn tượng khác lạ tại lễ trao giải “500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam và Doanh nhân tiêu biểu năm 2008”: không áo vest, giày tây, cà vạt, xe riêng… đó là ông Đoàn Văn Khanh (Tư Khanh) ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang, một nông dân đã trở thành doanh nhân từ việc nghiên cứu tạo ra sản phẩm thảo dược từ cây bưởi.
Chi tiết…
Trang trại nuôi rùa & nhím

Anh Nguyễn Văn Huệ ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM chuyên nuôi nhím, rùa không những làm giàu cho gia đình mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều hộ dân.
Chi tiết…
Người bắt mía… tăng cân

Gần 30 năm trồng mía, ông Nguyễn Văn Nhị được người dân phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang nể phục vì… bắt mía tăng cân. Ruộng mía của ông luôn đạt năng suất trung bình 233,96 tấn/ha.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận