Hệ thống tưới thấm tự động

Theo courant.com.vn

Trên thị trường, hiện có rất nhiều hệ thống tưới nước – từ thủ công, bán tự động đến tự động 100%. Mỗi hệ thống đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Đáng chú ý là hệ thống phun tưới tốt thường có giá thành cao – ngược lại hệ thống phun tưới rẻ tiền thường tiêu hao nước nhiều, tốn chi phí điện, nhiên liệu, nhân công và độ bền thấp.

Đâu là giải pháp cho một hệ thống tưới tự động hoàn hảo?

Một giải pháp hữu ích đã được đăng ký ở cục sáng chế và sở hữu công nghiệp là Hệ thống tưới thấm tự động dùng ống nước Courant hay còn gọi là Ống nước thông minh. Tận dụng tính chất chịu được lực nén tác động từ bên ngoài vào, uốn cong dễ dàng và dộ dài không giới hạn nên ống ruột gà Courant được chôn ngầm dưới đất, độ nông hay sâu tùy thuộc vào loại cây cần tưới và thích hợp ở mọi địa hình. Bạn có thể đi lại phía trên mà ống không bao giờ bị bể nứt, đặc biệt là nước trong ống luôn chảy thông suốt.

Hệ thống tưới thấm tự động mang nhãn hiệu Courant là hệ thống được thiết kế , lắp đặt rất hiện đại nhưng đơn giản, và hiệu quả mà nó mang lại rất cao và thiết thực: tưới cây công nghiệp, sân vườn, cây xanh bên đường, công viên, nhà xưởng, cơ quan… một cách tự động. Bạn cũng có thể hẹn giờ tưới mỗi ngày và tưới bao nhiêu lâu mà không cần người điều khiển. Courant sẽ tư vấn và lắp đặt theo nhu cầu của bạn với chi phí thấp nhất.

Hệ thống tưới tự động này không cần máy bơm đẩy nước di mà chỉ cần có bồn nước đặt cao hơn vị trí cần tưới khoảng 1m hoặc 2m, chỉ cần áp suất tự nhiên (Áp suất tĩnh) là nước tự động chảy, vừa tiết kiệm nước, điện, nhân công mà lại hiệu quả cao.

Cách lắp đặt:

Dùng kết hợp ống nước cứng (đường ống dẫn chính). Với hệ thống xương cá (dùng ống ruột gà) có ba dạng sử dụng như sau:

 – Tưới nổi trên mặt đất như tưới cây kiểng, phong lan, cây ngắn ngày: Thiết kế đường cấp nước chính là ống thẳng, còn 2 đầu của ống tuột gà được gắn vào  hai đầu cấp nước để tạo áp lực nước trong ống được phân đều tới mọi vị trí cần tưới. 

 – Tưới gốc trực tiếp: Tận dụng tính chất chịu lực nén bên ngoài rất tuyệt diệu của cống nước Courant, ống không bị bẹp khi dặt ngầm ở dưới đất, độ sâu đặt ống linh hoạt theo nhu cầu thực tế phù hợp với từng loại cây trồng. H65 thống được lắp đặt giống ngư các trên nhưng ống đặt chìm dưới đất, khi đến mỗi gốc cây chỉ cần đưa van tưới lên khỏi mặt đất để tưới trực tiếp cho mỗi gốc cây. Như vậy, hệ thống không bị tác động của ánh sáng mặt trời nên thời gian sử dụng sẽ rất lâu, tiết kiệm đầu tư mà hiệu quả.

 – Tưới ngầm 100%: chôn ống ngầm dưới đất từ 10 đến 40 cm gắn với van tưới chìm làm ẩm đất trên diện rộng (thích hợp tưới cỏ, các loại cây công nghiệp như cà phê, gió bầu…).

Cả 3 dạng tưới trên đều tiết kiệm nước tối đa. Hệ thống có thể tự hoạt động không cần điện và nhân công, chỉ cần 15 phút có thể tưới 200 đến 400 cây .Như vậy, chỉ cần 15 phút hoặc 20 phút bạn tưới được 200 gốc nhãn mà nếu không có hệ thống này bạn phải tốn bao nhiêu sức người và thời gian. Cách tưới cũ dùng vòi nước phun trực tiếp vào từng cây thì nước phun ra quá mạnh, phân và đất màu sẽ bị rửa trôi, nước chưa kịp thấm mà rất tốn. Cách tưới của Courant gọi là: “MƯA DẦM THẤM ĐẤT”

Trong thời kỳ hội nhập WTO, việc cải tiến công cụ sản xuất trong nông nghiệp là hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm nhưng phải ngày càng hạ giá thành thì mới có khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, với điều kiện của chúng ta hiện nay, áp dụng công nghệ hiện đại cần phải đi đôi với giảm giá thành sản phẩm ngay từ đầu vào. Như vậy, với giá bán ưu đãi cho nông dân, các công ty cây xanh, các nông trường, trang trại như hiện nay – sản phẩm ông nước tưới ngâm tự động Courant là sản phẩm số 1 đáp ứng mọi yêu cầu trên.

Ống dạng cuộn: Ø17mm, Ø21mm, Ø27mm, Ø34mm, mỗi cuộn ống dài 50m. Đặc biệt, cứ 1m hoặc 2.5m lại có cut nối âm dương (nghĩa là nếu bạn cắt đúng chỗ thì có thể nối trực tiếp đoạn ống này với đoạn ống khác cùng kích cỡ một cách đơn giản), vì vậy, bạn có thể thay thế đoạn ống hỏng một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn khá khó khăn để để hình dung vì chưa bao giờ có loại ống tương tự trên thị trường, nhưng thực ra, cấu trúc của nó vô cùng đơn giản, thông minh và tiện lợi.

Giá thành lắp đặt hệ thống này chỉ bằng 10% – 20% giá thành của hệ thống khác.

Liên hệ – Mua sản phẩm : Công ty Cổ phần Courant Vietnam : 08.32448376 – 08.32448378

Bài viết liên quan

Thêm bình luận