Giá dê hôm nay bao nhiêu?

Càng rơi vào những ngày Tết nguyên đán, giá thịt nói chung và giá dê hôm nay sẽ có những biến động đáng kể so với ngày trước.

Tuy nhiên, không như mọi năm, năm nay nước ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi COVID 19. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của lương thực, thực phẩm.

Với mặt hàng đặc biệt như thịt dê, đây không phải là sản phẩm được tiêu thụ quá nhiều, quá phổ biến cho moi nhà. Vì vậy, mặt hàng này sẽ có giá đặc thù riêng, đói với những giống dê khác nhau sẽ có sự thay đổi nhất định.

Hôm nay giá dê thịt và dê giống sẽ như thế nào? Hãy cùng niengiamnongnghiep.vn tìm hiểu ngay tại bài viết sau bạn nhé! Cuộn xuống để xem chi tiết nào!

Giá dê hôm  nay tại trang trại DTH Farmt

Giá bán các loại dê giống

Chúng tôi tham khảo giá bán dê giống và dê thịt tại trang trại DTH Farmt nuôi theo tiêu chuẩn sạch, thức ăn đạt chuẩn.

Giá dê hôm nay

 

Với giá bán các loại dê giống được đề nghị vào khoảng sau:

Dê Boer Giống Thuần Boer Đực: 180.000₫/kg Boer Cái: 175.000₫/kgDê Boer Lai Boer Đực: 165.000₫/kg Boer Cái: 155.000₫/kg
Dê Núi Thuần Núi Đực: 175.000₫/kg Núi Cái: 165.000₫/kgDê Núi Lai Núi Đực: 150.000₫/kg Núi Cái: 140.000₫/kg
Dê Bách Thảo Thuần Bách Thảo Đực: 165.000₫/kg Bách Thảo Cái: 155.000₫/kgDê Bách Thảo Lai Bách Thảo Đực: 150.000₫/kg Bách Thảo Cái: 140.000₫/kg

Giá bán các loại dê thịt

Bảng giá dê hôm nay được cập nhật, các sản phẩm thịt ngon, săn chắc, đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm:

Dê Boer

Loại 1: 165.000₫/kg

Loại 2: 155.000₫/kg

Dê Bách Thảo

Loại 1: 150.000₫/kg

Loại 2: 140.000₫/kg

Dê Núi

Loại 1: 150.000₫/kg

Loại 2: 140.000₫/kg

 Giá dê hôm nay tại các chợ

Giá dê hôm nay

 

Giá dê thịt tại chợ miền Bắc

Loại 1: 155.000 đồng/ kg

Loại 2: 146.000 đồng/ kg

Giá dê thịt tại chợ miền Trung, Tây Nguyên

Loại 1: 153.000 đồng/ kg

Nên xem:   Giá thịt heo hôm nay?

Loại 2: 145.000 đồng/ kg

Giá dê thịt tại các chợ miền Nam

Loại 1: 147.000 đồng/ kg

Loại 2: 143.000 đồng/ kg

Giá dê thịt miền Tây

Loại 1: 154.000 đồng/ kg

Loại 2: 146.000 đồng/ kg

Giá dê bách thảo 3 miền dao động từ 158.000 đến 165.000 đồng/ kg.

Giá dê Boer 3 miền dao động từ 174.000 đến 180.000 đồng/ kg

So sánh giá thành tại trang trại và tại chợ

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy giá tại chợ bán cao hơn khá nhiều so với tại trang trại? Tại sao lại có sự khác biệt này?

Giá dê hôm nay

 

Câu trả lời nằm ở chỗ, tại trang trại, bạn phải mua với số lượng lớn thịt. Thông thường, tại các trang trai chủ yếu sẽ phân phối đến các siêu thị, cửa hàng hoặc chợ. Do vậy, giá thành tại đây sẽ là giá sỉ, tại chợ là giá lẻ, chênh lệch là điều hiển nhiên.

Các món ăn gợi ý từ thịt dê

Thịt dê có lợi cho sức khỏe. Dinh dưỡng từ thịt dê có ít calo hơn 1/3 so với thịt bò, 1/4 so với thịt gà (và ít chất béo hơn nhiều), và ít hơn khoảng 2/3 so với thịt lợn và thịt cừu.

Thịt dê hiện đang được chế biến thành món ăn chủ yếu ở các nhà hàng. Tại nhà, khá ít gnười tiêu dùng chế biến và sử dụng nó. Một phần vì giá thành khá cao, phần khác vì những món ăn này không quá phổ biến.

Vì vậy, ngay dưới đây, chúng tôi xịn thông tin đến bạn một số món dễ làm, đơn giản mang lại hương vị thơm ngon, phù hợp ẩm thực mọi nhà.

Một vài bí quyết khi nấu thịt dê

 

Điều đặc biệt làm nên hương vị riêng

Vì thịt dê rất nạc nên bí quyết khi nấu là không để thịt bị khô. Hầm hoặc nấu với nhiệt ẩm, ở nhiệt độ thấp hơn, giữ được độ mềm. Nồi nấu chậm, lò nướng kiểu Hà Lan và các dụng cụ nhà bếp khác giúp giữ ẩm cho thịt là những lựa chọn phổ biến.

Khi nấu thịt dê ở nhà, cần loại bỏ phần màng mỡ, màng mỡ có trên thịt dê. Điều này có thể được thực hiện bằng dao sắc hoặc kéo nhà bếp.

Thịt dê không ngọt bằng thịt bò. Do đặc tính mặn nên nó rất hợp với các hương vị đậm: cà ri, dứa, ớt, hành, tỏi, rượu vang (đỏ hoặc trắng), ớt đỏ, rau mùi, hương thảo, v.v.

Thịt dê có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nấu ăn nào sử dụng thịt cừu. Tuy nhiên do hàm lượng chất béo thấp hơn, nên nấu chậm, lâu hơn một chút và ở nhiệt độ thấp hơn.

Một số cách chế biến gợi ý

Bánh mì kẹp thịt, xúc xích, sườn dê và bít tết có thể được áp chảo, nướng, nướng hoặc nướng trong lò.

Thịt băm và hầm có thể được sử dụng để làm xúc xích hoặc bánh mì kẹp thịt và cũng có thể dùng cho các công thức nấu ăn thịt cừu khác mà bạn muốn làm cho sức khỏe hơn.

Nên xem:   Lý giải tại sao lại gọi là cầu khỉ

Các loại thảo mộc Địa Trung Hải như rau kinh giới và rau kinh giới rất hợp với thịt dê và để có hương vị truyền thống hơn, hãy thử bạc hà và hương thảo.

Cắt thịt có thể được phân loại là nấu nhanh hoặc nấu chậm. Các món ăn chế biến nhanh bao gồm thịt thăn, sườn thăn và sườn. Thịt thăn mềm, sườn thăn và sườn sụn đều có thể dùng để chế biến món sốt, áp chảo nhanh hoặc nướng. 

 

Những miếng thịt mềm thường ngon nhất khi được nấu bằng phương pháp nhiệt khô như quay, nướng hoặc chiên. Đó là các phần thịt dê bao gồm chân, xương sườn, các phần của phần cắt vai, thịt thăn nướng và ức

Cà ri thịt dê

  • 300 đến 500 gam thịt dê
  • 3 muỗng canh. bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê. tiêu đen
  • 1củ Hành tây, xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • Muối vừa ăn hoặc muối nêm

Làm sạch và rửa sạch thịt dê. Thêm bột cà ri, tiêu đen, muối nêm, hành, tỏi băm nhỏ. Xoa đều gia vị vào thịt dê. Trên chảo nấu ăn, cho khoảng 1 thìa bơ hoặc dầu, tùy bạn thích. Đổ thịt vào chảo với dầu khi nó vẫn còn lạnh. Khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Chân dê cay

  • 1 chân dê
  • 1-3 muỗng cà phê. Muối
  • 2 muỗng cà phê. Quế
  • 2 muỗng canh. bột ngô
  • 1-2 lá nguyệt quế
  • 2 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ

Trộn muối và quế rồi thoa đều lên thịt. Cho vào rang trong chảo rang nóng với 1-2 cốc nước, hoặc hỗn hợp nước và rượu. Nấu cho đến khi thịt mềm hoặc nhiệt kế đọc 175 độ F cho vừa hoặc 180 độ  F cho chín. Ăn kèm với nước thịt.

Nước thịt: Đổ nhỏ giọt vào nồi. Thêm lá nguyệt quế và hành tây; đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc cho đến khi hành tây mềm. Hòa bột ngô với 1/2 cốc nước lạnh, khuấy đều cho đến khi mịn. 

Cho dần hỗn hợp vào chảo đun nhỏ lửa, khuấy liên tục. Đun nhỏ lửa thêm một hoặc hai phút. Sau đó thưởng thức kèm món chính.

Thịt dê theo cổ truyền Tây Ban Nha

  • 200 gam thịt dê
  • 1/2 củ hành xắt nhuyễn
  • 2 tép tỏi
  • 4 củ khoai tây cỡ trung bình
  • 1 lon nước sốt cà chua
  • 1 muỗng canh. Muối
  • 1 thìa nước chanh
  • 1/2 thìa Giấm
  • 1 muỗng cà phê lá bạc hà
  • 3 lá ngò
  • 1/4 thìa dầu ô liu
  • gia vị
  • 2 muỗng to nước
  • Nguyệt quế 2 lá

Lấy nước cốt chanh và giấm và rửa sạch thịt dê. Để thịt ở đó trong 24 giờ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi lớn. Đậy nắp và để lửa chậm. Nấu cho đến khi mềm.

Món ăn với vai dê

 

Thành phần

  • Vai dê khoảng 1,5kg cả xương
  • Nếu bạn đã tự rút xương, hãy sử dụng xương để làm nước kho nếu bạn muốn.
  • Khoảng 170 g ô liu đen
  • 1 thìa nụ bạch hoa
  • 2 tép tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • (Bạn có thể thay đổi lượng cá cơm và tỏi cho vừa ăn, món này khá hấp dẫn!)

phương pháp

  1. Xay nhuyễn các nguyên liệu cho món xốt với nhau trong máy xay thực phẩm. Không nên trộn quá nhiều vì bạn muốn ô liu không bị sượng.
  2. Tán đều phần vai, phần da bên trên và chấm nhẹ và loại bỏ bất kỳ mảnh vải nào rõ có gân. Lật lại và phết dịch xốt keo lên khắp miếng thịt như cách làm nhân cuộn kiểu Thụy Sĩ. 
  3. Cuộn theo chiều dài của các khớp nối, dùng một vài xiên nhỏ giúp cố định thịt. Các đoạn băng keo có thể rơi ra. Hãy nhét chúng lại khi bạn đã cuộn xong và đã xiên và buộc lại chắc chắn bằng dây bông trong cuộn dài.
  4. Rang trong khoảng 80 phút. Điều này sẽ giúp cho bạn một miếng thịt nướng có màu hồng bên trong. Điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của bạn để có màu thịt.
  5. Để thịt nghỉ ở nơi ấm áp trong khi chế biến nước thịt nếu muốn.
  6. Thưởng thức theo từng lát với các loại rau mà bạn lựa chọn, rau củ nướng, khoai tây nướng là tốt.
Nên xem:   Uống Tam Thất bị béo có đúng không?

Thịt dê kho dễ làm

Thành phần

  • Vai dê 500 gam
  • 2 cốc nước
  • 1 củ hành tây lớn
  • 2 tép tỏi
  • Sốt
  • Muối
  • Tiêu
  • 5 củ khoai tây vừa

Phương pháp

  1. Cho thịt dê vào nồi rang với nước.
  2. Rắc đều với muối, tiêu và sốt yêu thích của bạn vào.
  3. Thêm hành và tỏi băm nhỏ
  4. Nấu ở lửa nhỏ trong 5 giờ
  5. Thêm khoai tây vào 20 phút trước khi ăn

Bánh mì kẹp thịt dê

 

Thành phần

  • 500g thịt băm
  • 1 quả trứng vừa
  • Bánh mì
  • Rau ăn kèm, gia vị mà bạn yêu thích: Hành tây bào, hành lá thái nhỏ, tỏi đập dập, gia vị xay (thìa là, rau mùi, ớt xay, hỗn hợp gia vị, v.v.), mù tạt, rau thơm tươi hoặc khô băm nhỏ, tiêu đen xay và nhiều loại khác

Phương pháp

  1. Chọn và chuẩn bị hương liệu của bạn
  2. Thêm hương liệu vào thịt dê băm
  3. Thêm một quả trứng và một ít vụn bánh mì để kết dính bánh mì kẹp thịt.
  4. Cho mọi thứ trộn đều, sau đó tạo hình thành bánh mì kẹp thịt.
  5. Làm lạnh bánh mì kẹp thịt trong ít nhất một giờ trước khi bạn nấu chúng. Điều này sẽ giúp chúng giữ được hình dạng khi nấu và ngăn chúng bị hỏng
  6. Hãy nướng bánh mì kẹp thịt của bạn trên thịt nướng hoặc trong chảo chống dính nóng với một ít dầu. Nấu trong 9 – 10 phút mỗi bên. – Đảm bảo bánh mì kẹp thịt được nướng chín kỹ

Nếu bạn là người yêu thích phô mai. Thay vì phủ lên trên chiếc bánh mì kẹp thịt bằng phô mai, hãy làm 2 chiếc bánh mì kẹp thịt mỏng hơn. Khoét một miếng phô mai vuông ở giữa, sau đó ép các mép lại cho kín.

Kết luận

Với bài viết giá dê hôm nay ở đây, tin chắc rằng người tiêu dùng đã có cái nhìn chính xác nhất về giá dê giống cũng như dễ thịt tại thời điểm hiện tại. Biết trước được giá cả sẽ dễ dàng hơn cho bạn lúc đi chợ.

Ngoài ra, các món ăn hấp dẫn được làm từ thịt dê sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Lưu ngay công thức ở trên để thực hiện cho bữa cơm gia đình mình bạn nhé!

Chúc bạn có những ngày nghỉ cuối năm an lành!

Theo: Thiện Huy.

4/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận