Loading...
 
 
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÒA BÌNH
 
 
TÌM KIẾM:
 
 
 
 
 
Danh mục tin tức
  Tin tức ẩm thực   Bản tin công ty   Tin Mới   Tin thế giới   Thông tin thị trường   Tin thể thao

 
 
Thống kê
 › Tổng số sản phẩm
4
 › Tổng số tin tức
8
 › Tổng số dịch vụ
0
 › Số lượt truy cập
128742
 › Khách trực tuyến: 0

Thị trường sữa: Khó kìm cơn sốt giá


Ngày đăng: 28/03/2008 - 09:47:42
Theo http://vietnamnet.vnHơn một tuần sau khi Bộ Tài chính có quyết định giảm thuế nhập khẩu cho mặt hàng sữa thành phẩm và nguyên liệu sữa dùng để chế biến các sản phẩm, thị trường sữa hầu như vẫn chưa có nhúc nhích gì về giá. Các hãng sữa đã rất thận trọng, chưa đưa ra thông tin gì rõ ràng về việc này. Hai lần giảm thuế, giá vẫn chưa giảm...

Chỉ trong vòng hai tháng rưỡi (8/8-22/10), Bộ Tài chính đã hai lần giảm thuế NK sữa và nguyên liệu sữa. Cộng lại, mức giảm thuế được xem là đáng kể. Sữa và kem chưa cô đặc, chưa pha thêm đường và chất ngọt khác, hai lần giảm thuế với mức giảm tổng cộng 15% (từ 20% xuống còn 5%), tức tỉ lệ giảm đến 75%. Loại sữa và kem cô đặc đã pha thêm đường và chất ngọt khác, mức giảm tổng cộng từ 7%-12% (từ 10%-15% giảm xuống còn 3%), tỉ lệ giảm từ 70%-80%.

Những sản phẩm phụ từ quá trình làm bơ sữa, sữa chua v.v... cũng được giảm trên dưới 10%. Tổng mức giảm thuế trên mỗi loại sản phẩm được cho là đáng kể. Tuy nhiên trên thị trường, từ suốt tháng 8 tới nay, dường như không có mấy hãng sữa giảm giá.

Ngày 16.10 tại TP.HCM, trong dịp Nestlé VN giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng Milo Protomalt bổ sung chất dinh dưỡng từ mầm lúa mạch nguyên cám, ông Vikas Ahuja - GĐ tiếp thị của Nestlé VN - cho rằng: “Trong năm 2007, giá nguyên vật liệu chế biến sữa tăng cao hơn các năm trước, nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi không đưa hết chi phí nguyên vật liệu vào giá nên chỉ tăng giá một phần dưới 5%. Chúng tôi không chủ trương tăng giá một lần với mức cao mà tăng từng đợt với mức không đáng kể”.

Giá sữa sẽ theo xu hướng nào?

Sau đợt giảm thuế NK lần thứ nhất, hầu hết các hãng sữa vẫn không giảm giá với lý do giá nguyên liệu tăng mạnh. Theo ông Vincent Ng - Trưởng văn phòng đại diện hãng Abbott tại VN- giá sữa cao còn vì mức thuế NK từ các nước thuộc EU, Mỹ về VN đến 30%. Abbott đang chiếm thị phần số 1 về sữa bột tại VN, đang có 7-8 nhà máy sản xuất đều nằm ở các khu vực trên, nên khi NK về chịu thuế cao hơn các hãng có nhà máy đặt tại khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo ông Vikas Ahuja cho rằng: “Giảm giá không nằm trong kế hoạch của Nestlé tại VN trong thời gian tới”. Theo giới quan sát thị trường, khả năng các hãng sẽ chỉ điều chỉnh giá một số mặt hàng chứ không giảm giá đồng loạt cho các sản phẩm sữa sau đợt giảm thuế thứ hai. Và trong tương lai, chưa biết chừng giá sữa trên thị trường sẽ tiếp tục sốt cao...


Các tin khác
 • Yaourt tảo - Món ăn giàu dinh dưỡng
 • Đẹp hơn với yaourt!!
 • Vì sao nên ăn sữa chua?
 • Sữa chua: Thuốc và mỹ phẩm?
 • 5 điều kỳ diệu của yaourt !!
 • Những lưu ý khi dùng yaourt!!!
 • Trợ giúp qua Yahoo Messenger!
   Giỏ hàng
  Số lượng: 0
  Thành tiền: 0 VND
   
   
  Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÒA BÌNH
  Địa chỉ: 256/49 Hàn Hải Nguyên P9, Quận 11, Tp.HCM, Tp.HCM, Viet Nam
  Điện thoại: 84-8-39635712
  Fax: 84-8-39635712
  Email: thucphamhoabinh@gmail.com - Website: http://www.thucphamhoabinh.com
  © Bản quyền nội dung thuộc về CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÒA BÌNH NIEN GIAM NONG NGHIEP - TRO CHOI - GAME THOI TRANG