Loading...
 
 
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CHẾ BIẾN CHỈ XƠ DỪA 25/8
 
 
TÌM KIẾM:
 
 
 
 
 
Danh mục tin tức
  Công ty   Báo chí viết về chúng tôi   Tin tức

 
 
Thống kê
 › Tổng số sản phẩm
8
 › Tổng số tin tức
10
 › Tổng số dịch vụ
0
 › Số lượt truy cập
200369
 › Khách trực tuyến: 0

UBND tỉnh họp báo tại TP HCM về việc tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ I năm 2009


Ngày đăng: 12/01/2009 - 07:46:36
bentre.gov.vn


Tuần qua, UBND tỉnh và Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Bến Tre đã tổ chức buổi họp báo tại TP Hồ Chí Minh về việc tổ chức Lễ hội Dừa lần I năm 2009.

Buổi họp báo đã quy tụ hơn 40 nhà báo đại diện cho các báo, tạp chí và các Đài PTTH TP Hồ Chí Minh tham gia. Tại buổi họp báo, các nhà báo đã được nghe đại diện Sở VHTT&DL và Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre giới thiệu Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2009. Đây là một lễ hội quy mô lớn nhất của tỉnh, được tổ chức với chuỗi các chương trình hoạt động diễn ra tại Thị xã Bến Tre, huyện Châu Thành và các huyện trong tỉnh. Lễ hội sẽ tạo dấu ấn về con người, bản sắc văn hóa, môi trường và thiên nhiên Bến Tre, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Bến Tre; giới thiệu những sản phẩm mới được chế biến từ dừa và công dụng đa dạng của cây dừa đến người dân, nhà chế biến và người tiêu thụ.

Ông Nguyễn Duy Phương, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2009 có sự phối hợp chặt chẽ với các tỉnh lân cận là Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Lễ hội Dừa được tổ chức từ ngày 13-1-2009 đến ngày 19-1-2009, địa điểm chính tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Nội dung chính của Lễ hội Dừa gồm: Trưng bày sản phẩm dừa từ cây giống cho đến thu hoạch trái, chế biến, tiêu thụ dừa, những sản phẩm liên quan đến cây dừa, hoạt đông thương mại với các sản phẩm có chất lượng cao thuộc các ngành công nghiệp, nông nghiệp, chế biến, nuôi trồng thủy sản, may mặc, công nghệ thời trang, điện tử, cơ khí và nhiều dịch vụ khác. Ngoài ra, tại lễ hội còn có tổ chức các hội thi như: Thi chế biến và trưng bày các loại bánh, mứt, kẹo và các món ăn, thức uống; thi đấu xảo các sản phẩm từ dừa và thi làm hàng thủ công mỹ nghệ.

Đến nay đã có nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân đăng ký tham gia lễ hội, trong đó có nhiều đơn vị , doanh nghiệp, cá nhân đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Tại buổi họp báo, nhiều nhà báo đã đặt câu hỏi với Ban tổ chức về những vấn đề như: Mục đích của việc tổ chức Lễ hội Dừa; dự đoán sau Lễ hội Dừa tỉnh sẽ thu được kết quả gì; sự quan tâm của các nhà doanh nghiệp về cây dừa ở Bến Tre, kinh phí tổ chức được vận động từ đâu và có đủ điều kiện để tiếp lượng khách đông từ các nơi đến hay không.

Được biết, việc tổ chức lễ hội dừa đến nay đã sẵn sàng, công tác tổ chức đang được triển khai khẩn trương.Các tin khác
 • Giải pháp mới bảo quản trái dừa tươi
 • Những món ăn độc đáo của cư dân xứ dừa Bến Tre
 • Nghề thủ công mỹ nghệ từ nguyên liệu dừa
 • Vài nét về sự hiện diện và phát triển của cây dừa Bến Tre
 • Nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia Lễ hội Dừa
 •  Giỏ hàng
  Số lượng: 0
  Thành tiền: 0 VND
   
   
  Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CHẾ BIẾN CHỈ XƠ DỪA 25/8
  Địa chỉ: Số 10A, Nguyễn Đình Chiểu, Phú Chánh, Phú Hưng, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, VN, Bến Tre, Viet Nam
  Điện thoại: 84-75-3822438
  Fax: 84-75-3825334
  Email: coconutfiberbt@hcm.vnn.vn - Website: www.betrimex.com.vn
  © Bản quyền nội dung thuộc về CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CHẾ BIẾN CHỈ XƠ DỪA 25/8 NIEN GIAM NONG NGHIEP - TRO CHOI - GAME THOI TRANG